Return to previous page

Đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ lao động là loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho những người lao động đặc thù và chuyên nghiệp trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế… với mục đích nhằm hạn chế các tác động của bên ngoài, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với công nhân, những người đang làm việc và chính sức khỏe bản thân những người tiếp xúc thường xuyên với môi trường này.

Tác Dụng Của Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động

Đồng phục bảo hộ lao động để giảm thiểu tối đa tai nạn lao động

Đồng phục bảo hộ lao động để giảm thiểu tối đa tai nạn lao động

Đối với những người công nhân làm việc trong môi trường hóa chất độc hại hay dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thì đồng phục bảo hộ lao động là trang phục cần thiết không thể thiếu. Dưới đây là một số công dụng của đồng phục lao động có thể kể đến như:

 • Giúp làm giảm sự ảnh hưởng của thời tiết
 • Tránh bụi bẩn
 • Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động

Phân Loại Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động

Có nhiều cách phân loại đồng phục lao động, tuy nhiên dựa vào điều kiện môi trường làm việc và nhu cầu người sử dụng, hiện tại ngành sản xuất may mặc quần áo bảo hộ lao động quan tâm và chú trọng đến 3 loại đồng phục chính là:

 • Đồng phục bảo hộ công nhân: Đây là loại đồng phục đơn giản và cơ bản được sử dụng trong những dây chuyền sản xuất mà không phải tiếp xúc với hóa chất. Loại đồng phục này không yêu cầu kiểu dáng và mẫu mã quá cầu kỳ.
 • Đồng phục bảo hộ lao động chống hóa chất: Loại trang phục này dành cho những ngành sản xuất đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại. Vì yêu cầu tính an toàn cao nên loại trang phục này rất chú trọng đến chất liệu vải may.
 • Đồng phục bảo hộ chịu nhiệt: Là loại trang phục dành cho những người làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao. Để đảm bảo khả năng chịu nhiệt cao, khi sản xuất việc lựa chọn chất liệu vải được đặt lên hàng đầu.

Những lưu ý khi thiết kế và sản xuất đồng phục bảo hộ lao động

Môi trường làm việc đa dạng và đặc thù khác nhau nên thiết kế của đồng phục bảo hộ cũng đặc trưng cho mỗi ngành nghề

Môi trường làm việc đa dạng và đặc thù khác nhau nên thiết kế của đồng phục bảo hộ cũng đặc trưng cho mỗi ngành nghề

Vì tính chất đặc thù liên quan đến tính mạng con người nên trong quá trình thiết kế và sản xuất đồng phục cần phải hết sức thận trọng. Có một số lưu ý khi chọn đồng phục bảo hộ lao động như sau:

  • Chọn chất liệu vải: Có 3 loại vải được sử dụng chủ yếu để may đồng phục bảo hộ lao động là vải Cotton, vải Kaki và vải Kate. Tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu của từng ngành nghề mà lựa chọn chất liệu vải phù hợp.
  • Hãy in hoặc thêu logo, tên công ty lên đồng phục bảo hộ lao động: Đồng phục bảo hộ lao động không chỉ nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho công nhân mà nó còn mang giá trị thương hiệu, góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.
  • Lựa chọn màu sắc phù hợp: Việc lựa chọn màu sắc cho đồng phục bảo hộ lao động được các doanh nghiệp rất quan tâm. Màu sắc không chỉ mang lại điểm nổi bật, sự nhận biết thương hiệu mà còn giúp bảo vệ người lao động.
  • Bảo vệ các phần dễ bị tổn thương: Mục đích quan trọng nhất mà đồng phục bảo hộ lao động đem lại chính là sự an toàn về sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động. Đây là vấn đề được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế và sản xuất đồng phục uy tín có thể kể đến như: Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang Faslink, Công ty may đồng phục GLU, Xưởng may áo thun đồng phục – Đồng phục Hải Anh,… Vì vậy hãy xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình đơn vị đồng hành phù hợp nhất.

May đồng phục bảo hộ lao động cùng Faslink

Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang Faslink thành lập và hoạt động được hơn 10 năm, hướng tới mục tiêu trở thành công ty chuyên cung ứng các giải pháp nguyên phụ liệu, đồng phục và gói dịch vụ FOB hàng đầu. Đồng phục Faslink đặc biệt chú trọng vào việc tuyền tải bản sắc doanh nghiệp và cập nhật thường xuyên các xu hướng thiết kế mới. Một trong những lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất tại Faslink là đồng phục bảo hộ lao động, bởi sự đặc thù và yêu cầu độ an toàn cao nên việc thiết kê, sản xuất luôn được chú trọng tỉ mỉ. Đồng phục bảo hộ lao đồng ở Faslink mang một đặc điểm nổi bật là luôn đặt tiêu chí an toàn và sức khỏe lên hàng đầu, Faslink kết hợp Vải sợi Tính Năng chống bẩn, chống tia UV, làm mát da…và phụ kiện lao động chất lượng để bảo vệ người lao động một cách toàn diện nhất. Nếu đang có nhu cầu may đồng phục bảo hộ lao động, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Faslink để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xem thêm về đồng phục bảo hộ lao động qua những bài viết dưới đây!