Du học Mỹ trải qua vài thập kỉ có lẽ vẫn chưa bao giờ trở thành một vấn đề lỗi thời. Ngày nay, mỗi năm, số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn Mỹ làm điểm đến du học luôn lớn hơn bất kì quốc gia nào khác trên thế giới. Điều này cũng dễ hiểu khi quốc gia này sở hữu cho mình một trong những nền giáo dục xuất sắc bậc nhất thế giới cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, và hàng ngàn gói học bổng giá trị đi kèm với những cơ hội thực tập trong mơ.

Mỹ và nền giáo dục hàng đầu thế giới

Mỹ từ lâu đã được coi là cái nôi nuôi dưỡng và góp phần tạo nên những thiên tài, tỷ phú cũng như những nhà lãnh đạo kiệt xuất hàng đầu của thế giới. Nhưng ngoài nổi bật với chất lượng đào tạo đẳng cấp thì nền giáo dục Mỹ còn sở hữu những giá trị riêng biệt. Ở quôc gia này, nền giáo dục luôn hướng tới sự tự do dành cho con người. Không gò bó tư duy trong một khuôn khổ nhất định. Điều này sẽ góp phần không hề nhỏ giúp cho học sinh, đặc biệt là du học sinh có thể dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống vẫn luôn thay đổi từng ngày tại nơi đất khách quê người.

du-hoc-my

Ở Mỹ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bị áp lực bởi vấn đề thi cử hay bất bình đẳng trong giáo dục.

Một điều đáng nói nữa là ở Mỹ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bị áp lực bởi vấn đề thi cử hay bất bình đẳng trong giáo dục. Bởi nhà trường luôn muốn trở thành một môi trường thân thiện và minh bạch nhất đối với học sinh. Sẽ không tồn tại những bài thi sát hạch ở các bậc học thấp mà thay vào đó, nhà trường luôn hướng đến sự hỗ trợ nhằm giúp đỡ và phát triển tư duy học sinh một cách toàn diện nhất.

Xu hướng du học Mỹ

Theo chia sẻ trong một bài phỏng vấn cùng ông Chis Lộc Đào – Chủ tịch Usis Group trong sự kiện hội thảo “Đến Đông Bắc Mỹ du học Adelphi University” – được tổ chức vào ngày 21-6 vừa qua tại Usis Education. Ông cho biết số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ đang tăng trưởng rất ấn tượng trong vòng 16 năm qua. Và tính đến nay, với số lượng đạt khoảng 22.500 sinh viên đã giúp Việt Nam trở thành quốc gia có lượng du học sinh tại Mỹ đứng thứ 6 trên thế giới.

Bạn cần chuẩn bị gì cho quá trình Du học Mỹ

Về cơ bản, du học Mỹ là một chặng đường cần nhiều đầu tư, sự kiên nhẫn cũng như nỗ lực hết mình của bản thân bởi giấÚc mơ Du học Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng với tất cả mọi người. Vậy để thực hiện được giấc mơ đó, bạn cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng khám phá nhé

  • Xác định nguồn tài chính cho việc học
  • Lựa chọn ngôi trường phù hợp
  • Hoàn thành việc nộp hồ sơ du học Mỹ
  • Nộp hồ sơ và xin visa du học Mỹ
  • Chuẩn bị xuất phát du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ từ Usis Education

Quy trình thủ tục nhập học vào các trường tại Mỹ khá phức tạp và cần nhiều công sức, bởi sẽ có những giấy tờ cần thí sinh phải đảm bảo hoàn thành một số bài thi để được cấp giấy nhập học như GMAT, SAT, Chứng chỉ tiếng anh IELTS/TOEFL…xin thư giới thiệu và viết bài luận nhập học. Vì vậy, bạn nên bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ từ sớm. Trung bình từ 6-8 tháng trước thời điểm du học. Việc đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc sẽ giúp bạn có được tỷ lệ thành công cao trong quá trình xin visa du học Mỹ.

du-hoc-my

Hãy tham khảo lời khuyên của những người có kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ.

Hãy tham khảo lời khuyên của những người có kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm có thể sẽ làm con đường du học của mình sau này trở nên khó khăn hơn. Tham khảo từ bạn bè, người thân, những người đã và đang là du học sinh Mỹ, những group du học hay tìm đến dịch vụ tư vấn du học Mỹ của Usis Education, IDP Education hay AMEC… bạn sẽ được các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn một cách đầy đủ chính xác và nhanh chóng nhất.

Du học có thể chưa bao giờ là con đường trải hoa hồng cho những bạn trẻ luôn ấp ủ trong mình “giấc mơ Mỹ”. Nhưng đừng vì vậy mà nản chí. Hãy nỗ lực hết bản thân mình vì “ngày mai” vẫn luôn chờ đợi bạn ở phía trước.