Return to previous page

Tag Google Tag Manager

Tới thời điểm hiện tại thì Google Tag Manager đã trở thành công cụ hết sức phổ biến trong giới marketing. Tuy nhiên còn nhiều bạn mới vào nghề còn chưa biết công cụ hữu dụng này hoặc các bạn biết rồi nhưng sử dụng hết sức máy móc, cứ làm những gì người khác làm mà chưa hiểu bản chất của nó. Thông qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến mọi người những thông tin cơ bản nhất về công cụ này cũng như cách sử dụng nó hiệu quả.

Google Tag Manager

Google Tag Manager được trình làng năm 2012

Google Tag Manager là gì

Nguyên tắc để một bên thứ ba có thể theo dõi và đo lường trên website của chúng ta đó là bên đó phải gắn 1 đoạn mã code của họ và website của chúng ta: Google Analytics muốn theo dõi hành vi người dùng trên website thì chúng ta phải gắn 1 đoạn mã code của GA lên website, FB muốn theo dõi chuyển đổi trên website thì phải gắn 1 đoạn mã pixel vào website, Google ads muốn tiếp thị lại thì ta phải gắn đoạn mã tiếp thị lại của google trên website…Google Tag Manager là công cụ của google để quản lý tất cả các đoạn mã code đó được gọi là các thẻ (tag).

Google Tag Manager và các mối liên kết

Google Tag Manager và các mối liên kết

Vì sao nên sử dụng Google Tag Manager

Google Tag Manager giúp chúng ta tự gắn các đoạn mã theo dõi vào website mà không cần biết code, không cần phải nhờ coder (nhiều khi nhờ mãi họ chẳng làm cho bực và làm chậm tiến độ). Việc gắn mã chỉ là việc cơ bản, GTM còn giúp người dùng có thể làm các việc nâng cao hơn mà cũng không cần biết code, ví dụ: tạo chuyển đổi, đo lường, thống kê hành động khách hàng trên website .

Giảm thiểu số lượng các đoạn mã javascript phải tải trực tiếp trên website: Thay vì các đoạn mã được cài và tải trực tiếp trên website thì hiện tại website chỉ cần tải đoạn mã của GTM và GTM sẽ kích hoạt các thẻ còn lại. Điều này giúp phần nào cải thiện được tốc độ load trang

Southedge Digital sử dụng Google Tag Manager hiệu quả như thế nào

Bạn có thể thấy mọi click chuột trên website của mình. Google Tag Manager được sử dụng để gửi các dữ liệu từ trang web của bạn đến các công cụ tiếp thị, phân tích khác  (bao gồm cả Google Analytics). Một số ưu điểm khác bạn có thể thấy rõ như:

  • Hỗ trợ tracking toàn bộ hành vi người dùng trên website một cách nhanh chóng
  • Tính năng testing hiểu rõ hơn sự hiệu quả ra sao, react của website theo thời gian thực từ đây sẽ có các điều chỉnh phù hợp theo mục tiêu
  • Dễ dàng duplicate, re-use template khi cần
  • Miễn phí: Ở đây là có sẵn các template ngay trên mạng
  • Giúp track cả Sub Domain hoặc Cross Domain,…
  • Các lợi ích khác như: bảo mật, quản lý user, quản lý version, workspace,… (giống như Google Drive vậy)

Một số bài viết liên quan đến công cụ Google Tag Manager