SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO web hiệu quả nhất hiện nay. Công cụ này sẽ nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh. Qua đó, SEMrush giúp bạn tối ưu SEO và chiến lược quảng cáo Google Ads tốt nhất. SEMrush là phần mềm có giao diện thân thiện với tất cả đối tượng người dùng. Đóng góp một phần rất lớn trong thành công của tất cả chiến dịch SEO của mọi loại hình doanh nghiệp đến các agency. Với SEMrush bạn sẽ dễ dàng gắn các website dưới dạng những “projects”, trong mỗi mục “projects” bạn sẽ tìm thấy các công cụ bạn đã thiết lập cho từng website riêng biệt. Nhưng đó không phải là tất cả những lợi ích SEMrush mang lại cho người dùng. Hãy cùng phân tích cách Southedge Digital sử dụng Semrush và nguyên nhân biến SEMrush trở thành một trong những công cụ Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay.

semrush

SEMrush- một trong những công cụ Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay.

Theo dõi Organic Ranking

Ở SEMrush bạn có thể biết được từ khóa nào của bạn đã lên top và bạn đang xếp hạng ở vị trí nào so với đối thủ. Khi bạn còn đang phân vân mình đang đối đầu với ai? SEMrush có thể làm rõ được điều này. Công cụ này cho ra hàng loạt kết quả những công ty tương tự như doanh nghiệp của bạn. Qua những con số cụ thể để xác định đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Giờ đây, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện chọn lọc từ khóa muốn ranking, thậm chí thiết lập được từng đối thủ cạnh tranh.

SEMrush cho bạn xem sự khác biệt organic ranking (xếp hạng tự nhiên) trên 2 giao diện máy tính và điện thoại di động. Liên tục theo dõi keyword performance theo từng mốc 7, 30, 60 hoặc 90 ngày để xác định những vấn đề đã được cải thiện hay càng tệ hơn.

Tối ưu chiến dịch PPC

Trong quảng cáo, doanh nghiệp luôn cẩn trọng trong công cuộc lựa chọn giá thầu từ khóa và nhóm quảng cáo. Bởi vì khi tìm kiếm thông tin, người dùng chỉ để mắt vài giây vào tiêu đề và phần mô tả. Lựa chọn đúng từ khóa, đúng chủ đề hấp dẫn người dùng mới thích thú “ghé thăm” website của bạn. Qua SEMrush, SEOer có thể phân tích quảng cáo của đối thủ, tạo nội dung quảng cáo lôi cuốn hơn, sắp xếp quảng cáo mới vào nhóm từ khóa đang triển khai. Giờ đây tìm ý tưởng từ khóa, tìm lưu lượng tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm, các xu hướng từ khóa, trends, thêm từ khóa mới vào ad groups không còn khó khăn nữa khi đã có SEMrush.

Nâng tầm đẳng cấp Content Marketing cho doanh nghiệp

SEMrush hiển thị những từ khóa đang hoạt động tốt và đang thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và những từ khóa nào cần được cải thiện. Sau đó đề xuất các giải pháp cụ thể để tối ưu cho từng trang như nội dung, chiến lược, backlink, technical SEO, trải nghiệm người dùng.

SEMrush cho phép doanh nghiệp nhìn thấy những hoạt động của đối thủ cạnh tranh trên website của họ. Dễ dàng truy xuất danh sách website có chứa backlink về website của doanh nghiệp, nhanh chóng phát hiện những liên kết độc hại/spam, làm ảnh hưởng đến nhận thức khách hàng về thương hiệu. Từ đó, nâng cao chất lượng backlink góp phần cải thiện chiến lược SEO và Content Marketing.

Đơn giản hóa thao tác thiết lập báo cáo

Giờ đây bạn có thể thu thập toàn bộ và kết xuất dữ liệu sang dạng PDF hoặc bảng tính excel. Hỗ trợ này của SEMrush giúp tất cả nhân viên dễ đọc và nắm rõ hầu như toàn bộ số liệu trên báo cáo. Các bạn được quyền tùy chọn các danh mục cần trình bày trong báo cáo, chia sẻ qua link hoặc qua email.

Tính năng chia sẻ cho phép toàn bộ nhân viên của bộ phận marketing đều có thể kiểm tra và cập nhật thông tin liên tục ở bất kì đâu. Với SEMrush, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức để nhập dữ liệu thủ công như của Google Analytics. Dễ dàng tạo ra báo cáo theo từng danh mục tùy chỉnh bằng vài thao tác.

Đo lường và theo dõi hiệu quả hoạt động trên mạng xã hội

Đến hiện nay, mạng xã hội vẫn là một công cụ marketing online có độ phủ sóng đến khách hàng nhiều nhất. Mỗi bài đăng, video, hình ảnh, stories, quảng cáo hay tương tác người dùng trên nền tảng này đều tác động đến nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp của các khách hàng tiềm năng.

SEMrush cho phép bộ phận marketing quản lý tất cả các lượt đề cập đến doanh nghiệp trên mạng xã hội. Đồng thời bạn có thể theo dõi các tương tác bạn đạt được từ người dùng trên Facebook, Twitter, Instagram, YouTube lẫn của cả đối thủ để đánh giá được hiệu quả chiến dịch ra sao. Nếu bạn còn đang tìm kiếm một công cụ lên lịch bài đăng trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, thì SEMrush có thể làm mọi điều trên!

Thông tim tham khảo thêm về SEMrush