Return to previous page

Tag Văn phòng thông minh

Hiện nay để khắc phục một số thiếu sót cho loại văn phòng truyền thống thì dần xuất hiện những xu hướng văn phòng làm việc hiện đại, tiết kiệm chi phí nhưng đầy đủ các tiện ích dành cho các doanh nghiệp. Trong số đó không thể bỏ qua Văn phòng thông minh.

Văn phòng thông minh là gì?

Văn phòng thông minh là giải pháp văn phòng giúp bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc thuê văn phòng hàng tháng hoặc chi phí xây dựng, đầu tư máy móc thiết bị, cơ sở vật chất, trang trải, đầu tư mua bàn, ghế, máy lạnh, tiền điện nước hàng tháng mà bạn vẫn có thể sở hữu được một văn phòng tiện nghi, hiện đại với vị trí địa lý thuận lợi và các thiết bị cần thiết của một văn phòng, giúp bạn có thể nhận và chuyển tiếp các cuộc gọi, email, với hệ thống điện thoại liên lạc trực tuyến hiện đại 24/07. Thuận tiện cho việc giao dịch với đối tác.

Trong thực tế một văn phòng làm việc ở trung tâm Thành phố, ngay trong các cao ốc văn phòng hiện đại sẽ là một lơi thế tuyệt đối để nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. Mà hiện nay, giá thuê văn phòng tại các thành phố lớn đang có xu hướng ngày một cao hơn. Theo đánh giá của công ty nghiên cứu thị trường bất động sản Colliers International giá thuê văn phòng hạng A đạt 28,2 USD/m2/tháng, văn phòng hạng B có giá thuê 17,9 USD/m2/tháng. Bên cạnh đó, để duy trì doanh nghiệp của mình ở đẳng cấp đó bạn cần mất thêm rất nhiều chi phí cho:

  • Chi phí đầu tư ban đầu như: bàn, ghế, máy lạnh, thiết bị văn phòng…
  • Chi phí đầu tư phòng giám đốc, phòng họp lớn, phòng họp nhỏ, phòng khách.
  • Chi phí thuê mặt bằng rất cao hằng tháng.
  • Nhân viên đại diện doanh nghiệp chuyên nghiệp.
  • Lễ tân xinh đẹp và luôn mỉm cười với khách hàng.
van-phong-thong-minh

Văn phòng thông minh

Khi văn phòng truyền thống biểu hiện những mặt hạn chế, giải pháp văn phòng thông minh đã ra đời. Văn phòng thông minh có đầy đủ các trang thiết bị để cho một văn phòng hoạt động: điện thoại bàn, máy fax, máy in, máy scan, máy photocopy, internet,…; không gian làm việc chuyên nghiệp: phòng tiếp khách lịch sự, phòng họp sang trọng và hiện đại… Điểm chung của loại hình này là giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí bỏ ra mà vẫn được sử dụng tất cả các tiện ích văn phòng.

Xu hướng văn phòng thông minh

Xu hướng văn phòng làm việc thông minh tập trung vào các hướng chính như ứng dụng khoa học công nghệ và nâng cao trải nghiệm người sử dụng.

Văn phòng ảo – Virtual Office

Bạn có biết rằng văn phòng ảo đã xuất hiện ở nhiều nước từ nhiều năm trước đây. Hiện tại mô hình thú vị này cũng đang được nhiều công ty và doanh nghiệp ở Việt Nam sử dụng như một cách tiết kiệm chi phí…

Đây chính là một trong những xu hướng của văn phòng thông minh, một văn phòng ảo hiện đại sẽ cho phép những chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ làm việc ở bất kỳ vị trí, địa điểm nào chỉ với việc sử dụng các công cụ công nghệ như máy tính bàn, máy tính xách tay, điện thoại di động có kết nối mạng. Văn phòng ảo trên địa bàn TPHCM có khá nhiều đơn vị cung cấp, trong đó Office 168 đã trở thành thương hiệu tin dùng và được đánh giá cao từ rất nhiều khách hàng.

Xu hướng Coworking Space

Một loại văn phòng dịch vụ thông minh nữa cũng đang nở rộ tại thị trường ở Việt Nam hiện nay chính là Coworking Space. Nó trở thành một xu hướng mới bởi tính cộng đồng cao, tiện lợi và linh hoạt, phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống. Coworking chính là không gian văn phòng chia sẻ tiện ích. Nơi nhiều chuyên gia, người khởi nghiệp. Người làm việc tự do. Nghệ sĩ và doanh nhân gặp gỡ và hợp tác để giúp nhau phát triển doanh nghiệp của họ. Họ chia sẻ một nền tảng chung và phần nào có cùng mục tiêu.

coworing-space

Văn phòng thông minh – Coworking Space

Hiện nay, các điểm cung cấp dịch vụ coworking có mặt ở các vị trí thuận tiện, trung tâm, như đơn vị Coworking space Office168 ở Đại Thanh Bình building.

Xem thêm về văn phòng thông minh qua các bài viết dưới đây!