Return to previous page

Văn phòng làm việc

Trong thời buổi hiện nay, mọi người đua nhau “Startup” vì thế các dịch vụ về văn phòng cũng theo đó mà phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên liệu chúng ta đã thực sự hiểu rõ và tận dụng được hết chức năng của văn phòng chưa? Muốn trả lời được câu hỏi ấy chúng ta phải nắm rõ được văn phòng làm việc là gì? Chức năng của văn phòng làm việc? Có những loại hình văn phòng làm việc nào?

Văn phòng là gì và chức năng của văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc

Để làm việc hiệu quả thì cần phải có văn phòng phù hợp và đáp ứng được những nhu cầu cơ bản cần thiết.

Văn phòng là thuật ngữ chỉ về một khu vực, vị trí hoặc một phòng, toà nhà mà trong đó mọi người sẽ làm việc cùng nhau. Ngoài ra những cuộc hội họp, tổ chức của doanh nghiệp, gặp đối tác cũng có thể tổ chức trong văn phòng. Văn phòng cũng có thể chỉ là một phần của doanh nghiệp, thường gọi là văn phòng đại diện hoặc chi nhánh văn phòng. Trong văn phòng các nhân viên sẽ tiến hành làm các công tác như đối nội, đối ngoại quản lý khách hàng, ngân sách và nguồn nhân lực. Từ những khái niệm văn phòng là gì chúng ta sẽ thấy được những chức năng của văn phòng. Cụ thể như sau:

  • Văn phòng là vị trí để chúng ta trực tiếp thực hiện công tác điều hành quản lý trong một bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Công tác mang tính chất đối nội.
  • Văn phòng là nơi thực hiện các hoạt động như làm việc hằng ngày, tổ chức những cuộc hội họp. Gặp khách hàng, đối tác và những công tác mang tính chất đối ngoại.
  • Các công tác bên ngoài như lễ tân, tiếp nhận thư từ, văn bản.

Các loại hình văn phòng hiện nay

Văn phòng làm việc

Văn phòng có từ khi doanh nghiệp thực hiện công tác đăng ký kinh doanh bằng địa chỉ cụ thể

Hiện nay có rất nhiều loại hình văn phòng nhằm đáp ứng nhu cầu của từng người. Chúng ta cùng tham khảo các loại hình văn phòng phổ biến hiện nay.

  • Văn phòng ảo: Đây là loại hình văn phòng dùng cho dùng địa chỉ để doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.
  • Văn phòng làm việc truyền thống: Phòng làm việc riêng có ưu điểm là doanh nghiệp có thể thoải mái tự do phát triển và sinh hoạt theo ý riêng.
  • Văn phòng chia sẻ: Văn phòng chia sẻ là một phòng trong đó tiền thuê sẽ chia đều trên đầu người.

Vì sao phải nên thuê văn phòng?

Thông thường việc thuê văn phòng cũng không được triển khai nhiều đối với những nơi đã có vị trí cố định rồi. Nhưng đối với những doanh nghiệp mới hoạt động thì đây là điều cần thiết để phát triển nguồn nhân lực lẫn hoạt động của công ty về lâu dài. Khi thuê văn phòng cũng tiết kiệm được một nguồn chi phí đáng kể nhưng vẫn đạt được như mong muốn của mình là về cơ sở vật chất, bảo vệ, internet… Tạo ra một môi trường chuyên nghiệp như mong muốn. Và các đối tác làm việc khi đến đây cũng sẽ có nhiều thiện cảm và sự tin tưởng hơn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cho thuê văn phòng uy tín và chất lượng bạn có thể tham khảo như văn phòng cho thuê Office168, G-Office, GoGo, Repus,… Trong đó Office168 là một trong những doanh nghiệp Việt Nam hàng đầu tại khu vực chuyên cung cấp các dịch vụ: văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng… Với không gian làm việc sang trọng, đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu sở hữu địa chỉ kinh doanh ở vị trí trung tâm cho các doanh nghiệp. Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu thuê văn phòng làm việc có thể liên hệ với Office168 qua các kênh thông tin sau:

Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Office168 tại Building 168, số 04 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh. Xem bản đồ dưới đây:

Xem thêm về văn phòng làm việc qua các bài viết dưới đây!